Hai loại hạt cà phê phổ biến nhất là arabica và robusta. Hạt robusta thường chứa nhiều caffeine hơn hạt arabica.
Cà phê pha là cà phê xay, rang, được pha bằng máy, nước và nhiệt độ pha là 197,6 độ F (92 độ C).
Cà phê pha sẵn chứa khoảng 72 miligam caffeine trong mỗi cốc 6 ounce (177,44 mililít). Tuy nhiên, hàm lượng caffeine có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào loại và cách rang hạt cà phê.
Cà phê espresso
Espresso được pha chế dưới áp suất cao bằng nước nóng và hạt cà phê xay mịn. Một ly cà phê espresso mạnh (1 ounce hoặc 29,57 mililít) có thể chứa hàm lượng caffeine ít hơn một tách cà phê pha sẵn 6 ounce—khoảng 64 miligam.
Tuy nhiên, espresso có hàm lượng caffeine nhiều hơn trên mỗi ounce do được xay mịn hơn và đặc hơn, cho phép chiết xuất nhiều caffeine hơn trong quá trình pha chế. Ngay cả một ly espresso nhỏ 40 ml (khoảng 1,33 ounce) cũng có thể chứa tới 100 mg caffeine.
Cà phê pha lạnh
Cà phê pha lạnh là một quá trình chiết xuất chậm có thể mất vài giờ cho đến một ngày. Cà phê pha lạnh được biết đến với hương vị êm dịu hơn, ít đắng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó ít hàm lượng caffeine hơn.
Mặc dù pha nóng (như espresso) thường chiết xuất caffeine nhanh hơn do quá trình xử lý nhiệt độ cao, thời gian pha kéo dài trong khi pha lạnh cũng có thể chiết xuất một lượng caffeine đáng kể. Do đó, pha lạnh và pha nóng có thể chứa hàm lượng caffeine tương đương nhau.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng một khẩu phần 12 ounce (354,88 mililít) cà phê pha lạnh có thể chứa 170-245 miligam caffeine (trung bình là 207,22 cộng hoặc trừ 39,17 miligam).
Cà phê sữa
Một ly cà phê latte 6 ounce có thể cung cấp hàm lượng caffeine ít hơn một tách cà phê pha 6 ounce. Tuy nhiên, kích cỡ latte thông thường là 12 ounce và 16 ounce (473,18 miligam), cung cấp lần lượt 130 miligam và 173 miligam caffeine.
Cà phê hòa tan
Cà phê hòa tan có hàm lượng caffeine ít hơn một chút so với cà phê rang xay. Điều này có thể là do quá trình tạo ra hạt hòa tan. Có 46,5 miligam caffeine trong 6 ounce cà phê hòa tan đã pha sẵn.
Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hàm lượng Caffeine
Cách pha chế cà phê của bạn (nhiệt độ, áp suất và thời gian pha) có thể ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine có trong tách cà phê. Các yếu tố này thay đổi tùy thuộc vào cách pha chế (cà phê pha, cà phê espresso, cà phê ủ lạnh)
Tỷ lệ bã cà phê so với nước cũng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine trong cà phê của bạn. Đồ uống của bạn càng pha loãng thì lượng caffeine càng ít.
Hàm lượng caffeine cũng phụ thuộc vào lượng đồ uống bạn uống. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine bao gồm hạt cà phê, cách rang và cách xay.
Có bao nhiêu caffeine trong loại cà phê bạn thường uống?
Sau đây là hàm lượng caffeine trong một số tách cà phê của từng loại. Cà phê McDonald trong16 ounce (oz) có hàm lượng caffein 160 (mg). Cà phê Starbucks rang vàng trong16 ounce (oz) có hàm lượng caffein 330 (mg). Cà phê cappuccino trong 16 ounce (oz) có hàm lượng caffein 150 (mg). Cà phê Dunkin trong16 ounce (oz) có hàm lượng caffein 270 (mg).