Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngMột số loại rau ít đường tốt cho người bệnh tiểu đường

Một số loại rau ít đường tốt cho người bệnh tiểu đường


Dưa chuột là một loại rau tươi mát và bổ dưỡng thường được dùng trong các món salad.


Dưa chuột là một loại rau ít đường và nhiều nước. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Dưa chuột là một loại rau ít đường và nhiều nước. Một khẩu phần 100 g dưa chuột chỉ chứa 2 g đường và 95 g nước.

Thêm một vài lát dưa chuột vào bát salad của bạn và phủ lên trên một số loại hạt và hạt để thưởng thức một món ăn ít đường giúp bạn no lâu sau khi ăn, từ đó giúp kiểm soát cân nặng.

Măng tây

Măng tây là loại rau chứa lượng chất béo không đáng kể và nó hầu như không có đường. Nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác khá có lợi cho cơ thể. Một khẩu phần 100 g măng tây chỉ chứa 2 g chất xơ và 2 g đường cùng với 0,1 g chất béo.

Mặc dù măng tây chủ yếu được sử dụng làm thuốc lợi tiểu nhưng nó cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn. Nướng măng tây với một ít dầu ô liu để có món ăn kèm thơm ngon hoặc thêm vào súp hoặc salad để tăng thêm dinh dưỡng.

Xà lách

Xà lách là loại rau không chỉ ít calo mà còn là loại rau ít đường phổ biến nhất được sử dụng trong món salad để mang lại cảm giác no.

Một khẩu phần 100 g rau xà lách chứa 96 g nước cùng với 1 g chất xơ và chỉ 2 g đường. Do đó, bạn có thể thêm chúng vào khẩu phần ăn để kiểm soát cân nặng và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm  Đây là loại cá giàu canxi gấp 3 lần sữa, vừa bổ xương vừa tốt cho tim mạch, ăn đều đặn mỗi tuần giúp tăng cường sức khỏe lâu dài

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau ít đường và hoàn hảo cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, kể cả chế độ ăn kiêng low-carb.

Một khẩu phần 100 g bông cải xanh chứa 3 g chất xơ và 2 g đường. Bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin, chứa vitamin A, C, D, E và K, chất xơ, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và kali.

Bạn có thể chần bông cải xanh và thêm chúng vào món cà ri hoặc salad. Bạn cũng có thể xào chúng và thưởng thức cùng ngũ cốc nguyên hạt như quinoa hoặc gạo lứt để có một bữa ăn bổ dưỡng.

Cải Brussels

Cải Brussels là một trong những lựa chọn rau ít đường lành mạnh nhất và được sử dụng trong nhiều công thức salad. Một khẩu phần 100 g cải Brussels chỉ chứa 2 g đường và 4 g chất xơ.

Cải Bruxen là nguyên liệu tuyệt vời cho món salad. Loại rau ít đường này nổi tiếng vì có vị đắng, không phải lúc nào cũng được ưa chuộng, đặc biệt là ở trẻ em.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và đang tìm kiếm một loại rau ít đường thì đó là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất trong danh sách này.


Bắp cải là một loại rau ít đường khác mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào và dưới mọi hình thức. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.A

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau ít đường khác mà bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào và dưới mọi hình thức. Một khẩu phần 100 g bắp cải chứa 6 g carbs, 3 g chất xơ và 3 g đường, chủ yếu là glucose và fructose.

Xem thêm  Đi chợ nhớ mua những loại cá này, ít xương lại ngọt thịt, ăn vào bổ dưỡng chẳng khác gì thuốc bổ

Bắp cải rất giàu vitamin A, C, D, E và K. Nó cũng chứa các khoáng chất như canxi, sắt, magie, kẽm và natri.

Rau chân vịt

Loại rau lá ít đường có hàm lượng nước cao. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để hạn chế sự thèm ăn của bạn. Một khẩu phần 100 g rau chân vịt chứa lượng đường gần như không đáng kể và 91 g nước.

Bạn có thể thêm rau ít đường này vào món salad hay trộn trong sinh tố, hoặc hấp và dùng với cá hoặc gà nướng hoặc nướng.



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments