Vì sao nên cắm tăm vào cuống cây xà lách?
Ai cũng biết rau xà lách là một loại rau sống được nhiều người yêu thích. Khi ăn rau thanh mát có vị giòn giòn dùng để chấm ăn hoặc cuốn thịt nướng thì vô cùng tuyệt vời. Đồng thời, loại rau này cũng thường được sử dụng khi ăn cùng bún riêu, bún vịt, hoặc ăn bún chả… tùy theo khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, ai cũng biết loại rau này dù giòn nhưng khá khó bảo quản bởi chúng dễ bị dập nát. Nhất là khi cho vào tủ lạnh không khéo kéo. Chính vì vậy, khi mua rau xà lách về muốn bảo quản được lâu trong tủ lạnh bạn hãy căm 3 que tăm lên cuống rau.
Khi nghe tới cách này, hẳn nhiều người sẽ không tin. Tuy nhiên, đây thực sự là một mẹo giúp cây xà lách tươi lâu đến cả tuần.
Bạn chỉ cần lấy 3 que tăm nhọn (loại tăm tre, tăm gỗ, không dùng tăm nhựa) cắm ngập vào cuống rau xà lách. Lưu ý, cắm tăm thật sâu vào cuống cây rau, chỉ để chừa lại một phần nhỏ đầu tăm. Que tăm có vai trò giữ nước, giữ ẩm, giúp rau tươi lâu hơn.
Ngoài ra, bạn có thể bảo quản rau xà lách theo những cách sau:
Bọc rau trong khăn giấy
Để rau xà lách tươi lâu, bạn có thể cuốn cây rau trong khăn giấy rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Việc bọc khăn giấy xung quanh giúp cây rau luôn khô ráo, không bị thối nát do bị hấp hơi nước.
Uống thứ này vào mỗi buổi sáng, cuộc yêu kéo dài cả đêm!Tìm hiểu thêmMột số người có thói quen rửa sạch rau sau đó mới cho vào hộp và cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, cách này có thể khiến rau bị úng, dễ hỏng do rau vẫn còn đọng nhiều nước sau khi rửa. Đặc biệt là rau xà lách rất dễ bị nát.
Cho vào bình nước
Đặt cuống cây rau xà lách vào lọ hoặc bình nước, giống như cách bạn cắm một bó hoa. Cách này sẽ giúp cây rau tươi lâu hơn.
Khi bạn muốn bảo quản rau được lâu, bạn cần phải chọn những cây rau tươi, không bị dập nát hay có dấu hiệu héo, hỏng. Khi mua về, nên loại bỏ bớt những phần lá dập rồi mới đem đi bảo quản. Trong quá trình bảo quản, nên kiểm tra rau thường xuyên và loại bỏ những lá héo, nát nếu có.