Thứ sáu, Tháng mười hai 6, 2024
spot_img
HomeMẹo hayNấu canh cá bỏ nước lạnh là dại: Làm theo cách này...

Nấu canh cá bỏ nước lạnh là dại: Làm theo cách này canh cá ngon ngọt không bị tanh


Mẹo khử mùi tanh của cá

Nước vo gạo: Khi bạn đã chọn được cá ưng ý thì bạn hãy làm sạch, ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu

Muối và rượu: Một trong những mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Chanh và giấm: Khi bạn muốn khử mùi tanh của cá hãy sư dụng chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn.

Cách nấu canh cá ngon

Cách nấu canh cá ngon

Nguyên liệu khi muốn nấu canh cá

– Cá quả tươi sống: 500g

– Me: 3 quả

– Cà chua: 3 quả

– Dọc mùng: 2 nhánh

– Dứa xanh: ½ quả

– Những nguyên liệu khác: Hành lá, hành củ, ớt, thì là, gừng, nước mắm

Cách nấu canh cá ngon

Bước 1: Ướp cá

Bạn hãy cho muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 25 phút cho cá ngấm các gia vị.

Bước 2: Rán cá

Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho cá vào rán sơ qua. Bước này vô cùng quan trọng để khử mùi tanh và giúp cho cá không bị nát trong quá trình đun nấu.

Bước 3: Làm nước canh

Sau đó, bạn hãy đổ ít dầu ăn vào nồi, cho hành củ đã băm phi thơm lên rồi cho cà chua, nước mắm vào xào sơ.

Cách nấu canh cá ngon

Cách nấu canh cá ngon

Bước 4: Nấu canh cá

– Khi nước canh sôi cho cá vào đun cho đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 20 phút. Tiếp sau đó cho dọc mùng vào đun tiếp đến khi nào sôi lại thì tắt bếp. Vì dọc mùng nhanh chín nên không để sôi quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến bị nhừ mất ngon.

Tiếp đó, bạn hãy vớt me ra bát dằm nát rồi lọc vỏ bã lấy nước cốt me cho lại vào nồi. Sau cùng khi canh cá chín bạn hãy cho hành lá, thì là vào để tạo mùi thơm.

Bước 5: Hoàn thành

– Cuối cùng cho ra tô rắc vài miếng ớt đã thái lên trên và thưởng thức, ăn luôn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments