Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeMẹo hayRã đông thịt gà đừng ngâm trong nước lã, thêm thứ này...

Rã đông thịt gà đừng ngâm trong nước lã, thêm thứ này để thịt chắc ngọt, không bị bở


Thịt gà là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình. Nhiều người lựa chọn cách cấp đông thịt gà để dùng dần, tiện cho việc nấu nướng. Khi rã đông thịt gà, cách làm an toàn nhất là để thịt từ ngăn đá sang ngăn mát khoảng 1 ngày. Thịt sẽ tan đá từ từ, hạn chế vi khuẩn xâm nhập, vẫn giữ được độ tươi ngon. Ngoài ra, cách rã đông thông thường là ngâm gà trong nước lạnh nhưng bạn cũng sẽ mất hơn 2 tiếng để thịt gà rã đông hoàn toàn. Quá trình ngâm nước như vậy sẽ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và bị hao hụt dinh dưỡng. Các cách này đều có điểm chung là tốn thời gian, không phù hợp với những thời điểm bạn cần có thịt gà để chế biến gấp.

Một số người sẽ dùng cách rã đông thịt gà bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, độ nóng của lò vi sóng sẽ khiến thịt bị chín một phần bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn đông cứng. Tương tự, sử dụng nước nóng để rã đông thịt gà cũng không phải lựa chọn tốt.

Để rã đông thịt gà nhanh hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon, chắc thịt, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn sẽ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như muối, đường, chanh hoặc giấm để thúc đẩy quá trình rã đông thịt gà, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Trước khi rã đông, bạn cần tháo bỏ bao bì hoặc bỏ thịt gà ra khỏi túi, hộp đựng.

Bạn có thể sử dụng nước có pha đường, muối và chanh để rã đông thịt gà nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng nước có pha đường, muối và chanh để rã đông thịt gà nhanh hơn.

Đổ một lượng nước vừa đủ để ngập con gà vào nồi inox lớn. Cho thêm một ít muối hạt, đường, vắt thêm chanh và khuấy đều. Muối có tác dụng phá vỡ các enzyme, làm hư hại ADN của vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của chúng. Ngoài ra, muối cũng có tính trung hòa. Nồng độ muối cao ở môi trường bên ngoài (môi trường ưu trương) sẽ di chuyển vào môi trường có độ mặn thấp hơn (môi trường nhược trường) để tạo ra trạng thái đẳng trương (cân bằng về nồng độ muối ở hai môi trường). Đường có tính giữ nước tự nhiên, giúp con gà không bị mất chất trong quá trình ngâm nước.

Trong ẩm thực Âu Mỹ, các đầu bếp thường sử dụng phương pháp ngâm nước muối đường (gọi là brine liquid) để ngâm ức gà trước khi chế biến. Cách này giúp thịt mềm và mọng nước hơn.

Trong khi đó, chanh hoặc giấm có chứa axit, giúp phá vỡ các sợi liên kết làm thịt nhanh mềm hơn.

Vì vậy, sử dụng đường, muối kết hợp với chanh là bí quyết để rã đông thịt cá nhanh hơn được các đầu bếp áp dụng.

Ngâm thịt gà trong nước đã chuẩn bị khoảng 10 phút cho các khối thịt mềm ra, không còn dăm đá trong bụng gà. Tùy theo khối tượng con gà mà thời gian rã đông có thể thay đổi.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments