Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
spot_img
HomeDinh DưỡngRau câu bánh flan: mềm mịn thơm ngon, cách làm lại vô...

Rau câu bánh flan: mềm mịn thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản


Bánh flan với cách làm này không cần hấp cũng không nướng

CÔNG THỨC

* Bánh flan



+ Trứng gà 3 cái 

+ Sữa tươi 400ml

+ Bột rau câu 4g

+ Vani 1 ít

* Rau câu

+ Nước 800ml

+ Bột rau câu 8g

+ Đường 150g

+ Hoa đậu biếc 

+ Nước 250ml

CÁCH LÀM

1. Bánh flan

– Cho sữa vào nồi, cho tiếp bột rau câu vào đánh tan. Ngâm rau câu trong sữa khoảng 30 phút tới 1 giờ cho rau câu nở.

– Trứng cho vào thau đánh tan.

– Bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ nhất.

– Cho trứng vào đánh tan.

– Cho tiếp bột rau câu vào khuấy đều.

– Hỗn hợp nóng lên hơi sệt cho thêm ít vani vào khuấy đều tắt bếp.

– Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông đặc.

2. Rau câu

– Cho nước vào nồi. Cho bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong nước khoảng 30 phút.

– Nấu nước màu hoa đậu biếc. Bắt nồi lên bếp cho nước màu hoa đậu biếc và đường vào đánh tan.

– Nấu rau câu với lửa vừa cho sôi. Vớt bọt nếu có.

3. Đổ rau câu vào khuôn 1 lớp mỏng.

4. Bánh flan đã đặc mình lấy ra in hình tuỳ thích.

5. Để rau câu không bị tách lớp mình để rau câu trên bếp với lửa nhỏ nhất cho rau câu luôn được nóng.

Bánh flan cắt in hình xong mình dùng khăn giấy bếp lau khô rồi cho vào giữa khuôn đã có 1 lớp rau câu.

Xem thêm  Điều gì xảy ra khi sáng nào cũng uống 1 ly cà phê với đường?

6. Đổ thêm 1 lớp rau câu vào đầy khuôn.

7. Cho vào tủ lạnh để 2 giờ cho bánh lạnh là có thể dùng được.

Chúc mọi người làm thành công!

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: FB Xuân Kiều Kado



Theo Tạp chí Gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments