Thứ Ba, Tháng 2 25, 2025
spot_img
HomeMẹo haySườn đừng chỉ xào chua ngọt hay nấu canh, kho cùng 3...

Sườn đừng chỉ xào chua ngọt hay nấu canh, kho cùng 3 nguyên liệu này để có thêm món ngon lạ miệng


Sườn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và không gây ngán. Trong nguyên liệu này có hàm lượng cao protein, giàu vitamin và khoáng chất… nên tốt cho sức khoẻ.

Đặc biệt, sườn có cách chế biến đa dạng nên bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ như sườn rang muối, sườn nướng ngũ vị hương, sườn kho dứa, sườn xào chua ngọt… Nếu đã “ngán” những món ăn quen thuộc này, bạn có thể trổ tài làm món sườn kho ngô theo cách đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu làm món sườn kho ngô

– Sườn: 350 gram

– Ngô ngọt: 1 bắp

– Nấm hương: 6 cái

– Cà rốt: 1 củ

– Gừng: 2 mẩu

– Tỏi: 5 tép

– Quế: 1 miếng nhỏ

– Đường phèn: 6 viên

– Cánh hoa hồi: 2 cánh

– Bia: 1 lon

– Gia vị: 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa tương cà chua

Sườn heo không chỉ ngon mà còn có cách chế biến đa dạng.

Sườn heo không chỉ ngon mà còn có cách chế biến đa dạng.

2. Cách làm món sườn kho ngô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn sau khi mua về sẽ được mang đi ngâm nước cho đến khi ra hết máu thừa để khử mùi tanh đặc trưng của thực phẩm và để ráo nước.

– Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

– Cạo vỏ gừng, rửa lại với nước sạch và thái chỉ hoặc băm nhỏ.

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

Xem thêm  Hầm xương, ninh xương cho thêm thứ này, thịt nhanh mềm, nước ngọt thanh, trong vắt

– Ngâm nấm hương trong nước ấm cho đến khi thấy nở mềm rồi rửa lại sạch sẽ.

– Bóc vỏ ngô ngọt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp sườn

– Cho sườn vào một chiếc bát sạch rồi lần lượt thêm gừng, tỏi băm.

– Tiếp đó, thêm vào 2 thìa nước tương, 1 thìa tương cà chua, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt tiêu xay.

– Dùng thìa hoặc đũa trộn đều rồi lấy màng bọc thử phẩm bọc kín bát sườn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Ướp sườn với gia vị rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ướp sườn với gia vị rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Kho sườn với ngô

– Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi đun đến khi thấy nóng khoảng 70% thì cho sườn vào chiên. Khi thấy sườn đã vàng đều thì vớt ra để riêng.

– Tiếp tục sử dụng chiếc nồi này, cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm rồi thêm sườn đã chiên vàng vào.

– Thêm tiếp đường phèn, quế, hồi, nước tương vào xào cùng. Sau đó cho nấm hương, cà rốt và ngô ngọt vào đảo cùng.

– Đổ vào nồi 1 lon bia và đun sôi trong lửa lớn. Tiếp đó đậy nắp vung và đun lửa nhỏ cho đến khi thấy sườn mềm.

– Khi đó, nếu thấy trong nồi nhiều nước thì có thể tăng lửa cho cạn bớt là được.

Xem thêm  Mua hoa chưng dịp Tết Giáp Thìn 2024 nhớ tránh 6 loại hoa nếu không muốn 'tan nhà nát cửa', làm ăn sa sút

Món sườn kho ngô sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu cam từ cà rốt, màu nâu đậm của nấm hương, màu vàng của ngô ngọt và màu nâu cánh gián của sườn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng sườn mềm thơm, mọng nước và đậm đà.

Sườn kho ngô phù hợp để ăn kèm cơm nóng.

Sườn kho ngô phù hợp để ăn kèm cơm nóng.

3. Lưu ý khi làm món sườn kho ngô

– Khi mua sườn, bạn nên lấy những miếng có xương nhỏ và dẹt vì loại này nhiều thịt và xương ít.

– Những bắp ngô tươi ngon thường có vỏ màu xanh không khô, râu bắp mềm mại và phần cuống còn tươi. Hạt ngô ngọt đều, căng tròn và có vị ngọt tự nhiên.

– Món sườn kho ngô ngon nhất khi được ăn kèm cơm nóng.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments