Cách ướp thịt nướng thơm ngon tại nhà
Ướp với sữa tươi không đường: Khi ướp cùng sữa tươi không đường, phần thịt sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên, sẽ thơm và mềm hơn. Đặc biệt, khi thưởng thức, bạn còn có thể cảm nhận được một chút vị béo ngậy từ sữa tươi ngấm vào thịt.
Với cách này, bạn chỉ cần ngâm ngập mặt thịt heo với sữa tươi không đường trong khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, bạn chắt bỏ phần sữa, rồi ướp thịt cùng gia vị như bình thường.

Bí quyết ướp thịt ngon
Ướp thịt heo nướng bằng nước dừa và bột soda
Với cách ướp này, bạn cần chuẩn bị thịt heo, các gia vị nướng và đặc biệt là nước dừa, bột soda.
Cách làm: Bạn trộn đều các gia vị, nước dừa, bột soda với thịt heo đã sơ chế sạch. Để thịt ngấm gia vị trong vòng khoảng 6 – 8 tiếng trước khi tiến hành nướng.
Điểm đặc biệt của công thức này là hai nguyên liệu nước dừa và soda. Đây là những nguyên liệu có tác dụng làm mềm thịt. Khi nướng, thịt sẽ có màu vàng óng bên ngoài, bên trong thì mềm ngọt.

Cách ướp thịt nướng ngon như nhà hàng 5 sao
Quy trình ướp gia vị
Quy trình ướp đúng với mọi loại thịt khi nướng là: Ướp gia vị ngọt (đường, mạch nha, mật ong) trước (3 – 5 phút) – tiếp đến gia vị tạo mùi (sả, tỏi, hành…) vài phút – rồi mới tới gia vị mặn (muối, mắm…) vài phút – và cuối cùng là dầu màu điều hoặc dầu ăn.
Với gia vị tạo mùi (tỏi, hành, sả…) nên giã lấy nước cốt ướp hoặc dùng bột để khi nướng tránh bị cháy khét. Thêm chút dầu ăn (hoặc dầu màu điều) vào ướp cũng là bí quyết để tạo màng bóng mềm bao bọc xung quanh miếng thịt giữ nước, không bị khô.

Cách ướp thịt nướng ngon
Cách nướng thịt ngon
Nướng thịt ngon nhất là trên than hoa vì lên màu, dậy vị lại đượm hương, đặc biệt thoảng phần khói quyện vào hấp dẫn – điều mà nướng lò nướng hay nồi chiên không dầu không có.
Ban đầu, bạn nên thổi cho than cháy bùng lên rồi chờ than hạ nhiệt rồi cho thịt lên vỉ nướng để thịt chín đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy hấp. Khi thịt săn mặt dưới thì trở thịt nướng mặt còn lại. Tùy theo kích thước miếng thịt, chú ý canh nhiệt và lật trở cho thịt chín đều. Thỉnh thoảng phết nước ướp thịt để không bị khô.