Cà phê là một thức uống vừa có lợi và vừa hại cho sức khoẻ nếu bạn không biết điều độ. Uống cà phê nó có thể hỗ trợ nguồn năng lượng dồi dào cho bạn suốt cả ngày.
Tuy nhiên, thức uống được yêu thích này đã tạo nên tiếng xấu. Từ những tác dụng phụ như rối loạn giấc ngủ đến các bệnh tim mạch phức tạp, tác dụng phụ của cà phê đã gây ra nhiều cuộc tranh luận và thảo luận trong nhiều năm.
Giờ đây, bạn không cần phải bỏ cà phê, thay vào đó hãy áp dụng những thói quen uống cà phê này để cuộc sống luôn lành mạnh.
Uống cà phê thường xuyên có thể gây nghiện và bạn có thể quên mất mình đã uống bao nhiêu cốc mỗi ngày. Điều quan trọng là phải lưu ý và kiểm soát lượng uống cà phê của mình.
Nếu bạn đã nghiện thì cần phải giảm dần số cốc cà phê của bạn. Khi bạn uống cà phê ở mức độ vừa phải, bạn sẽ có nhiều khả năng thưởng thức nó cũng như đem lại lợi ích sức khoẻ hơn. Bạn hãy để cà phê là một mong muốn, không phải là một nhu cầu.
Cà phê không đường
Bạn nên uống cà phê không đường. Tránh sử dụng đường tinh luyện để làm ngọt cà phê. Thay vào đó, hãy chọn chất tạo ngọt tự nhiên sẽ lành mạnh.
Ngoài ra, tránh sử dụng xi-rô sô-cô-la trong cà phê vì chúng không lành mạnh. Bạn có thể sử dụng một nhúm bột ca cao không đường hoặc vụn sô-cô-la đen để có hương vị đậm đà hơn.
Giờ uống cà phê
Nếu bạn nắm vững thời điểm uống cà phê phù hợp, bạn sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ lành mạnh với thức uống gây tranh cãi này.
Không bao giờ uống cà phê vào buổi tối hoặc gần giờ đi ngủ vì nó sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Uống cà phê buổi tối thường xuyên dẫn đến mất ngủ kéo dài và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Uống cà phê khi bụng đói vào sáng sớm cũng không nên.
Thay đổi tách cà phê của bạn
Ngay cả một lượng nhỏ cà phê cũng đủ để tăng cường năng lượng của bạn và không cần một cốc lớn.
Nếu bạn có xu hướng uống nhiều cà phê, hãy cân nhắc thay cốc cà phê lớn bằng cốc nhỏ hơn. Bỏ cốc lớn và chuyển cà phê sang cốc nhỏ hơn.
Nó sẽ đánh lừa cơn thèm caffeine vô độ của bạn thành một lượng vừa phải. Thói quen lành mạnh này là bước đầu tiên để đối phó với chứng nghiện cà phê.
Thành phần chất lượng cao
Luôn đảm bảo hạt cà phê có chất lượng tốt. Chọn sữa ít béo hoặc nếu bạn ăn chay, hãy chọn sữa hạnh nhân. Nếu bạn thích uống cà phê không sữa thì chọn cà phê đen.
Nếu không có sữa và bạn có thể sử dụng sữa bột, hãy đảm bảo rằng sữa không có hàm lượng đường cao. Đôi khi, người ta dùng kem để tạo ra cà phê sánh mịn nhưng hãy cố gắng bỏ qua hoàn toàn vì chúng được chế biến rất nhiều và chứa hương vị nhân tạo.