Chủ Nhật, Tháng 2 23, 2025
spot_img
HomeMẹo hayVì sao nên đổ giấm vào lòng bàn tay: Biết rồi không...

Vì sao nên đổ giấm vào lòng bàn tay: Biết rồi không ai muốn làm ngược lại


Đổ giấm vào lòng bàn tay xoa đều để nhận lợi ích gì?

Mẹo vặt này được áp dụng khi bạn bị nóng rát tay do tiếp xúc trực tiếp với ớt. Một trong những công dụng ít ai ngờ tới của giấm là làm giảm cảm giác rát bỏng sau khi tay chạm phải loại ớt quá cay, tình huống nhiều người gặp phải khi thái ớ hay tỉa hoa bằng ớt. Chất capsaicin, thành phần tạo nên vị cay trong ớt chính là thủ phạm khi dính vào da.

Capsaicin không hòa tan trong nước nhưng có thể bị trung hòa bởi axit axetic (thành phần chính của giấm). Axit axetic làm tan capsaicin, qua đó giảm thiểu sự kích ứng da.

Trước khi bắt đầu thái ớt, bạn hãy chuẩn bị một chén nhỏ giấm. Loại giấm nào cũng có thể dùng, nhưng giấm trắng thường được khuyên lựa chọn vì dễ tìm và giá thành rẻ. Sau khi thái ớt hoặc khi cảm thấy tay bắt đầu nóng rát do ớt, đổ giấm vào lòng bàn tay xoa đều một cách nhẹ nhàng, lưu ý chỉ cần lượng nhỏ giấm và tập trung nhiều hơn vào các khu vực đã tiếp xúc với ớt.

Đổ giấm vào lòng bàn tay lợi gì?

Đổ giấm vào lòng bàn tay lợi gì?

Một số mẹo vặt khác từ giấm ăn

Làm sạch khử mùi hôi từ tủ lạnh

Nếu như tủ lạnh nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu do bị thực phẩm bám mùi từ thực phẩm. Để khử mùi và làm sạch tủ lạnh, bạn có thể dùng khăn mềm thấm giấm và lau nhẹ bề mặt bên trong. Giấm sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Giấm khử mùi hôi tử lạnh vô cùng tốt.

Xem thêm  Chỉ nhìn vào giày dép, dáng đi cũng lộ ra bệnh tật, thấy 8 điểm này cần thăm khám ngay

Làm sạch đồ dùng bếp

Khi sử dụng những đồ dùng trong nhà bếp lâu ngày bạn sẽ thấy cũng bắt bẩn theo thời gian. Và để làm sạch vết bẩn bám cứng đầu trên đồ dùng nhà bếp như nồi, chảo, bạn có thể đun một ít giấm trong nồi hoặc chảo đó khoảng vài phút. Cách này sẽ giúp vết bẩn bong ra một cách dễ dàng hơn.

Vì sao nên đổ giấm vào lòng bàn tay

Vì sao nên đổ giấm vào lòng bàn tay

Giữ trái cây tươi lâu

Khi bạn muốn giữ trái cây tươi lâu bạn hãy hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1:3 và xịt lên bề mặt trái cây trước khi cất vào tủ lạnh. Đồng thời, giấm giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, giúp trái cây tươi lâu hơn mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Tẩy vết bẩn quần áo

Với những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, đặc biệt là vết mực hay rượu vang, bạn có thể ngâm chúng trong giấm trắng khoảng 10-15 phút trước khi giặt bằng xà phòng để tăng hiệu quả tẩy rửa.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments