Thứ tư, Tháng mười một 27, 2024
spot_img
HomeGia đìnhVò nắm lá này rồi thả vào chậu, vịt nhiều lông măng...

Vò nắm lá này rồi thả vào chậu, vịt nhiều lông măng mấy cũng sạch hết, không hôi


Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt

Cách thực hiện:

– Lá đu đủ vò nhỏ, sau đấy cho vào nồi nước, đun sôi.

– Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da.

Vò nắm lá này rồi thả vào chậu, vịt nhiều lông măng mấy cũng sạch hết, không hôi

Vò nắm lá này rồi thả vào chậu, vịt nhiều lông măng mấy cũng sạch hết, không hôi

– Vớt vịt ra, rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo nên mình vịt, để như thế trong 10 phút.

– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt vào.

– Nhúng vào vài phút, nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, tiến hành làm lông như bình thường.

Khi nhổ lông vịt, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn.

Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn.

Với 1 nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ sạch lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến món ăn từ vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ lông bằng lá đu đủ, các cụ ngày xưa cũng hay dùng lá khế chua hoặc rượu cho vào nước nữa đấy.

Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả nàng dâu vụng đến mấy cũng sẽ thành công.

Khử mùi hôi vịt

Vịt thường có mùi hôi và nguyên nhân chính dẫn tới mùi khó chịu chính là phao câu – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt, ngan, gà. Sau khi nhổ lông xong hãy mổ bụng, lấy bộ lòng, ắt phau câu. Trong trường hợp muốn giữ lại thì hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng phía trên phao câu.

Tiếp đến dùng muối xát quanh mình con vịt, cắt đôi quả chanh chà khắp một lần nữa rồi rửa sạch trước khi chế biến. Sau đó ngâm vịt trong chậu nước lã 20 phút để thịt vịt trắng đẹp. Nếu như luộc vịt thì nên đập dập gừng cho vào nồi nước luộc.

Ngoài ra, bạn còn có thể dập gừng hoặc lấy rượu chà khắp thân vịt để khử mùi.

Lá đu đủ là một trong những cách dùng dân gian để khử mùi và nhổ lông vịt dễ dàng.

Lá đu đủ là một trong những cách dùng dân gian để khử mùi và nhổ lông vịt dễ dàng.

Cách luộc vịt thơm ngon

Đầu tiên, lấy gừng tươi và hành nướng cho vào nồi luộc rồi sau đó, hãy cho vịt vào nồi, đổ nước ngập.

Tiếp đến, nướng gừng và hành lên, đập dập và cho vào nồi luộc cùng với vịt.

Luộc vịt không hôi, thịt ngọt

Luộc vịt không hôi, thịt ngọt

Luộc vịt trong thời gian khoảng 25-30 phút, dùng đũa xiên qua thịt vịt, nếu không thấy có nước màu hồng chảy ra thì vịt đã chín. Vớt vịt ra, để nguội rồi chặt thành những miếng vừa ăn là được.



Theo Phunutoday

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Bài viết mới

Recent Comments