LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI
Nguyên liệu:
LẠ MIỆNG VỚI MÓN GÀ HẤP KIM CHI
Nguyên liệu:
- ¼ con gà
- 300gr kim chi
- Gia vị
– Làm sạch gà
– Làm hỗn hợp ướp
– Dùng phần nước của kim chi, pha cùng một ít nước lọc sao cho hỗn hợp nước khoản ¾ chén ăn cơm.
– Nêm vào 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café tương ớt.
– Xoa bóp gà và ướp gà trong khoảng 30 phút.
– Hấp gà
– Cho một lớp giấy bạc vào đáy nồi.
– Lóc một lớp kim chi, rồi cho gà lên lớp kim chi đó.
– Cho nước ướp vào trong nồi.
– Cho một lớp kim chi lên trên miếng gà.
– Dùng giấy bạc có đâm vài lỗ đậy lên miệng nồi. Đậy nắp và hấp.
– Bật lửa lớn trong khoảng 2 phút, sau đó hạ lửa cực nhỏ để hấp. Hấp trong vòng 30 phút thì gà chính.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi